Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public10 tháng trước

OPRAH WINFREY – “Sức Mạnh Đến Từ Việc Tập Trung Vào Những Gì Khiến Bạn Cảm Thấy Phấn Khích"

Có thể nói Oprah Winfrey là biểu tượng của sự thành công mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn. Bà là diễn viên, nhà sản xuất truyền hình, nhà văn, nhà từ thiện và được công chúng đặc biệt biết đến với vai trò là người dẫn chương trình cho talkshow nổi tiếng của riêng mình.

“Đam mê là nguồn năng lượng. Hãy cảm nhận sức mạnh đến từ việc tập trung vào những gì khiến bạn cảm thấy phấn khích.”

Thành công và quyền lực nhưng tuổi thơ của Oprah Winfrey không hoàn toàn hạnh phúc. Bố mẹ bà không kết hôn và Oprah ra đời khi mẹ bà vẫn còn trong độ tuổi vị thành niên nên phải sống trong trang trại của bà ngoại trong khi mẹ kiếm việc làm ở nơi khác. Lên 6 tuổi Oprah chuyển đến sống cùng mẹ nhưng bị lạm dụng tình dục trong một thời gian dài vì mẹ bà không có nhiều thời gian bên con cái. Bị lạm dụng đã khiến cho Oprah suy sụp và tìm cách chạy trốn. Bà phải phá thai khi mới 14 tuổi và sau đó được bố đón về. Bắt đầu từ lúc đó, Oprah được nhận giáo dục tử tế và con đường thành công dần hé mở với bà. Tuổi thơ bất hạnh đã khiến cho Oprah nhận thức được phải chịu trách nhiệm cho chính cuộc đời mình và điều đó đã khiến khiến bà quyết tâm phải thành công.

“Hãy làm điều mà bạn nghĩ bạn không thể làm được. Nếu thất bại hãy thử lại và làm tốt hơn vào lần thứ hai. Những ai chưa từng vấp ngã thì không bao giờ leo lên được đến đỉnh cao. Đây chính là khoảnh khắc của bạn. Hãy nắm bắt lấy nó.”

Đỉnh cao sự nghiệp của Oprah Winfrey bắt đầu khi chương trình “A.M. Chicago” do bà dẫn chương trình được chú ý và đạt tỉ lệ người xem cao. Chưa đầy một năm sau, chương trình được đổi tên thành “The Oprah Winfrey Show” và trở thành talkshow đạt tỉ lệ người xem cao nhất trong lịch sử và đem lại cho Oprah nhiều giải thưởng danh giá. Sau khi “The Oprah Winfrey Show” khép lại vào năm 2011, bà tập trung vào chung vào kênh truyền hình riêng của mình “Oprah Winfrey Network” và chương trình đặc biệt có tên “Oprah’s Next Chapter” phỏng vấn những nhân vật nổi tiếng và có ảnh hưởng trên khắp thế giới, thu hút trên 80 triệu gia đình ở Mỹ theo dõi.

    “Hãy suy nghĩ như một nữ hoàng. Một nữa hoàng không sợ thất bại. Thất bại chỉ là bước đệm để trở nên vĩ đại.”

Ngoài những talkshow mang thương hiệu của mình, Oprah Winfrey còn đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực khác như diễn viên, nhà văn, nhà sản xuất. Nhưng những thành công đó đến với bà không phải nhờ may mắn mà chính sự can đảm và quyết tâm buộc mình phải thành công đã giúp Oprah gây dựng tên tuổi của mình. Bà đã dũng cảm vượt lên quá khứ và dám ước mơ cho bản thân. Với Oprah Winfrey, không bao giờ là quá muộn để thực hiện ước mơ của bản thân. Hãy tin tưởng vào chính mình và dũng cảm thực hiện ước mơ bởi thành công không tự xuất hiện mà bạn phải tự tạo ra nó.

Phạm Diễm Thi

298 người xem


Bình luận (0)